T7, 02 / 2020 6:41 chiều | phuongchiphutho

Công ty TNHH 1 thành viên ở Phú Thọ của quý khách đang gặp phải khó khăn trong thời gian hoạt động kinh doanh và chưa tìm ra được hướng giải quyết nên muốn có thời gian tìm hướng giải quyết tốt nhất để cải thiện tình trạng bế tắc hiện nay. Quý khách muốn thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh một thời gian để sau này có thể mở và hoạt động trở lại.

ket qua bóng đá

1. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm:
– Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh của công ty TNHH 1 thành viên;
– Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên;
– Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty TNHH 1 thành viên (nếu có).
2. Thủ tục ở cơ quan thuế
Bước 1: Nộp báo cáo thuế đến thời điểm tạm ngưng kinh doanh
Trước khi doanh nghiệp tạm dừng kinh doanh thì cần hoàn tất thủ tục về thuế. Vì trong thời gian ngừng hoạt động, DN không thực hiện những kí kết bất cứ hợp đồng, xuất hóa đơn hay có những hoạt động kinh doanh sản xuất khác. Thế nên doanh nghiệp buộc phải nộp báo cáo thuế, như vậy cơ quan nhà nước mới quản lí được tình hình hoạt động của công ty.
Bước 2: Nộp hồ sơ tạm ngưng tại chi cục thuế
Công ty TNHH 1 thành viên cần nộp hồ sơ lên chi cục thuế nhằm thông báo cho cơ quan thuế biết việc tạm ngừng kinh doanh. Từ đó, cơ quan thuế quản lí đóng thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng hay thu nhập của doanh nghiệp và việc sử dụng hóa đơn.
– Doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký và cơ quan thuế ít nhất mười lăm ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh.
3. Trình tự thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên ở Phú Thọ

Bước 1: Gửi thông báo tạm ngừng hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đến phòng Đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đã đăng ký;
Bước 2: Nộp hồ sơ:
– Tiến hành nộp hồ sơ qua mạng điện tử quốc gia
– Phòng Đăng ký kinh doanh Sở KH&ĐT: tiếp nhận hồ sơ, gửi giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ qua địa chỉ mail đã đăng ký;
Bước 3: Giải quyết hồ sơ:
– Phòng Đăng ký kinh doanh xem xét tính hợp lệ của hồ sơ. Khi có hợp lệ thì gửi thông báo cho người nộp hồ sơ để họ đến lấy kết quả. Nếu không hợp lệ thì thông báo và nêu rõ lý do.
– Hoàn tất kết quả giải quyết hồ sơ và chuyển cho Bộ phận một cửa phòng ĐKKD để trả cho doanh nghiệp.
Bước 4: Trả kết quả giải quyết hồ sơ:
– Người làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh đến tại bộ phận một cửa phòng ĐKKD tỉnh Phú Thọ để nhận kết quả.
Lưu ý: Theo quy định, thời hạn tạm ngừng kinh doanh của công ty TNHH 1 thành viên không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn tạm ngừng kinh doanh đã thông báo, nếu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm.
Trên đây là những thông tin của chúng tôi để bạn có thể nắm bắt các thủ tục pháp lý tạm ngừng công ty TNHH 1 thành viên, để tránh có những vướng mắc quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất và kịp thời .

Bài viết cùng chuyên mục