T5, 02 / 2020 5:39 chiều | phuongchiphutho

Bạn đang có những thắc mắc liên quan đến vấn đề thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Phú Thọ? Bạn chưa biết rõ về thủ tục tiến hành nó ra sao, hồ sơ gồm những giấy tờ gì, nơi nộp hồ sơ ở đâu….để có thể thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Phú Thọ. Vì vậy công ty chúng tôi sẽ mang đến những thông tincần thiết, trả lời cho những câu hỏi về vấn đề bạn đang vướng mắc.

ket qua bóng đá

1. Khái niệm hộ kinh doanh
Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP hướng dẫn về thủ tục đăng ký kinh doanh của Luật doanh nghiệp 2014 quy định như sau:
“ Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng kýkinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.”
2. Đặc điểm của hộ kinh doanh cá thể
– Không có tư cách pháp nhân và con dấu riêng. Tuy nhiên nếu chủ hộ vẫn có thể tự khắc con dấu hình chữ nhật, có tên hộ kinh doanh và địa chỉ hộ kinh doanh, mã số thuế (nếu cần).
– Đăng ký hộ kinh doanh cá thể có thể là cá nhân hoặc hộ gia đình
– Hộ cá thể chỉ được phép kinh doanh tại một địa điểm
– Được phép sử dụng không quá 10 lao động
3. Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh tại Phú Thọ
Giấy đề nghị đăng kí hộ kinh doanh. Nội dung giấy đề nghị đăng kí hộ kinh doanh:
+ Tên của hộ kinh doanh, địa chỉ chính xác địa điểm đặt trụ sở kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có) của hộ kinh doanh;
+ Ngành, nghề kinh doanh của hộ kinh doanh;
+ Tổng số vốn kinh doanh;
+ Tổng số lao động làm việc trong hộ kinh doanh;
+ Các thông tin khác như: họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc người đại diện theo pháp luật hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập”
– Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân tham gia Hộ kinh doanh, người đại diện hộ gia đình.
– Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập Hộ kinh doanh trong trường hợp Hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập.
– Đối với những ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định ở trên cần phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân nếu hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình nếu hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập.
– Đối với những ngành, nghề mà pháp luật yêu cầu cần có vốn pháp định thì hồ sơ đăng kí hộ kinh doanh phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xác nhận vốn pháp định.
– Hợp đồng thuê nhà có chứng thực (bản gốc) nếu địa điểm kinh doanh không phải chủ sở hữu của địa chỉ đó.
– Bản sao bìa đất của địa điểm kinh doanh trong trường hợp hợp đồng thuê nhà không có chứng thực.
4. Thời gian hoàn thành thủ tục xin Giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Phú Thọ:
Thông thường, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ giấy tờ và đáp ứng đủ điều kiện thì cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy phép cho bạn trong thời hạn 03 ngày làm việc.
Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục, do chưa nắm rõ những kiến thức về mặt pháp lý, hồ sơ của bạn rất có thể sẽ bị vướng mắc vào một số sai sót và bị trả về, điều đó sẽ làm kéo dài thời gian của bạn. Để tiết kiệm thời gian hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn!

Bài viết cùng chuyên mục